VỀ NHA TRANG THĂM THÁP BÀ & XEM MÚA CHĂM

Hàng nghìn du khách trong và nước ngoài đã đến thăm tháp bà Ponagar - ngôi tháp cổ nghìn tuổi duy nhất của người Chăm tọa lạc giữa lòng phố biển Nha Trang. Viếng tháp bà Ponagar vào ngày xuân, thưởng thức múa Chăm dưới chân tháp là một trong những nép đẹp văn hóa của người dân “xứ sở” trầm hương.

Những ngày giáp Tết Mậu Tuất, tháp bà Ponagar được trang hoàng chu đáo, hoa cúc bung nở vàng rực được bố trí dọc bậc thang dẫn lên khu tháp và quanh khuôn viên tháp. Lực lượng cán bộ HDV cũng như lực lượng an ninh được tăng cường nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự cho du khách du xuân.

Ngày xuân, đội múa Chăm biểu diễn liên tục nhằm phục vụ nhu cầu tìm hiểu, khám phá văn hóa bản địa của du khách. Múa Chăm thường để lại ấn tượng mạnh trong lòng người xem. Ai đã từng một lần trong đời nghe diễn tấu nhạc Chăm, từng chiêm ngưỡng các điệu múa Chăm thì khó lòng mà phai nhòa!

Múa Chăm ở ngay dưới chân tháp Chăm, do chính các vũ nữ người Chăm biểu diễn - không chỉ để gìn giữ nét đẹp văn hóa Chăm, mà còn góp phần giới thiệu múa Chăm với du khách quốc tế, đưa múa Chăm ra thế giới.

Được biết, tháp bà Ponagar là công trình kiến trúc đền tháp tiêu biểu của người Chăm, được xây dựng từ thế kỷ VIII đến thế kỷ XIII, tọa lạc trên đồi Cù Lao, hướng ra biển Đông thuộc phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Xưa kia, khu tháp Ponagar là một trong những trung tâm tôn giáo của Vương quốc Chăm Pa. Theo Trung tâm Bảo tồn Di tích Khánh Hòa, mỗi năm, có từ 500.000-600.000 du khách nước ngoài đến đây viếng thăm.

Theo Dân Trí